Новости Кореи

Печать Закрыть

Hội thảo Kinh Thánh dành cho sinh viên Đại học và thanh niên năm 2013

  • Страна | Hàn Quốc
  • Дата | 31 января 2013
ⓒ 2013 WATV
Mark Gerzon, cố vấn của Liên Hiệp Quốc và tác giả của “Những công dân quốc tế”, đã đến thăm Hàn Quốc vào năm 2011 và có buổi diễn thuyết về vai trò lãnh đạo quốc tế. Trong bài diễn thuyết, ông đã đề cập đến “Sự dẫn dắt của Mẹ” như là một giải pháp cho tình trạng khủng hoảng của thế giới.

Hội Thánh của Đức Chúa Trời đang đóng góp vào hòa bình thế giới và làm sạch thế giới bằng thực tiễn “Sự dẫn dắt của Mẹ”, mà qua đó chăm sóc mọi người bằng tình yêu thương ấm áp và sự quan tâm chân thành. Thông qua việc tổ chức hội thảo Kinh Thánh thường xuyên, Hội Thánh của Đức Chúa Trời đang truyền đi thông điệp của niềm hy vọng rằng “Tình yêu thương vĩ đại của Đức Chúa Trời Mẹ có thể đem đến hòa bình và sự thịnh vượng cho cả thế giới tăm tối.”

Vào ngày 31/1 và ngày 3/2, hội thảo Kinh Thánh dành cho sinh viên Đại học và các thanh niên trong khu vực thủ đô được tổ chức lần lượt tại Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Gwanak, Seoul, và tại Đền Thờ Giêrusalem, Bundang. Sự kiện này được lên kế hoạch bởi Bộ Thanh Niên của Hội Thánh Đức Chúa Trời, và được tổ chức bởi các thánh đồ sinh viên Đại học và thanh niên tại các Hội Thánh chi nhánh.

Hơn 800 sinh viên đã tham dự vào buổi “Hội thảo Kinh Thánh dành cho sinh viên Đại học năm 2013” được tổ chức tại Hội Thánh Đức Chúa Trời ở Gwanak vào ngày 31/1, và khoảng 1000 thanh niên đã tham dự vào buổi “Hội thảo Kinh Thánh dành cho thanh niên năm 2013” được tổ chức tại Đền Thờ Giêrusalem ở Bundang vào ngày 3/2.
Hội thảo Kinh Thánh được chuẩn bị với các tài liệu khách quan như báo cáo ngôn luận, báo cáo nghiên cứu, bảng thống kê, hình ảnh, phim, v.v… Và hội thảo được tiếp diễn với ba chủ đề: “Nữ quyền và Đức Chúa Trời Mẹ”, “Người tạo ra hòa bình cho thế giới và sự cần thiết của Mẹ”, và “Thế giới thay đổi bởi Mẹ”. Trong mỗi chủ đề, thì hai người trình bày một bài diễn giải. Mỗi người trình bày sẽ bày tỏ một cách đơn thuần sự tồn tại của Đức Chúa Trời mà được làm chứng bởi Kinh Thánh. Các thanh niên đó cũng đề cập đến “Tình yêu thương vĩ đại của Đức Chúa Trời Mẹ” như là giải pháp đầy sức mạnh duy nhất mà có thể đem đến hòa bình và sự thịnh vượng cho cả thế giới nơi những tranh chấp và xung đột không bao giờ chấm dứt.

Sau bài diễn giải, các thành viên tham dự xem phim “Những người Hội Thánh của Đức Chúa Trời”, mà ghi hình phỏng vấn các thánh đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời, là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, từ khắp nơi trên thế giới. Nghe thấy lời chứng của các anh chị em rằng các anh chị em đó có thể sống một cuộc đời mới và dư dật hơn sau khi gặp được Đức Chúa Trời Mẹ, các sinh viên Đại học và các thanh niên được khẳng định chắc chắn hơn về tình yêu thương vĩ đại của Đức Chúa Trời Mẹ.

Có một sự kiện đã diễn ra trước buổi hội thảo. Một buổi hòa nhạc thính phòng mà các thành viên biểu diễn bài “Por una Cabeza” và bài ca mới “O Merciful God”. Bộ tám thánh đồ thanh niên hát bài “Amazing grace” và “Holy city” và đã truyền cảm hứng cho cả khán phòng. Sau sự kiện, các thành viên tham dự nhóm lại và trò chuyện về các chủ đề của buổi hội thảo, và hết thảy được làm mới lại.
ⓒ 2013 WATV